เกี่ยวกับเรา

TOPBEST มุ่งมั่นส่งมอบรถยนต์เพื่อการพาณิชย์มาตรฐานยุโรป และงานบริการที่มีคุณภาพ “สิ่งที่เราทำ เราทำให้ดีที่สุด”

ประวัติ

กลุ่มบริษัท “ท็อปเบส์ท” คือบริษัทของคนไทยที่เติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืน โดยผู้บริหารจาก “อิทธิพร” ที่มีประสบการณ์มากกว่า 30 ปี ในธุรกิจจำหน่ายอะไหล่รถยนต์ อุตสาหกรรมการผลิตตัวถังรถเพื่อการพาณิชย์ ชิ้นงานโลหะ และการบริการ ที่มุ่งมั่นยกระดับคุณภาพมาตรฐานการผลิตในประเทศสู่มาตรฐานสากล

ในปี 2011 บริษัท ท็อปเบส์ท จำกัด ได้จดทะเบียนจัดตั้งขึ้น ทำธุรกิจซื้อ-ขาย ผลิต จัดจำหน่าย รับจ้างเหมาซ่อมแซม ดัดแปลง เชื่อมกลึง ปั้มชิ้นส่วนอะไหล่รถยนต์ และนำเข้าชิ้นส่วนและระบบขับเคลื่อนรถเพื่อการพาณิชย์

ในปี 2016 จัดตั้งบริษัท ท็อปเบสท์ มอเตอร์ เซลส์ จำกัด เพื่อทำธุรกิจจัดจำหน่ายรถโดยสารและรถบรรรทุกเพื่อการพาณิชย์ และงานบริการดูแลซ่อมบำรุง

ในปี 2017 บริษัท ท็อปเบสท์ มอเตอร์ เซลส์ จำกัด ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนจำหน่ายรถโดยสารและรถบรรรทุกเพื่อการพาณิชย์ แบรนด์ HINO

ในปี 2018 จดทะเบียนจัดตั้งโรงงานในนาม บริษัท ท็อปเบสท์ แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด ดำเนินธุรกิจผลิตชิ้นส่วนโครงสร้าง ตัวถัง ประกอบรถโดยสารและตัวถังรถบรรทุกเพื่อการพาณิชย์ ในปีเดียวกันได้เริ่มโครงการก่อสร้างโรงงานที่สามารถรองรับการผลิตได้มากถึง 2,000 คันต่อปี ณ อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี

ในปี 2019 บริษัท ท็อปเบส์ท จำกัด ได้รับการแต่งตั้งเป็นตัวแทนจำหน่ายและบริการหลังการขายระดับเอ็กซ์คลูซีฟ จาก MAN Truck & Bus (เอ็ม.เอ.เอ็น. ทรัค แอนด์ บัส) โดย MAN ได้ถ่ายทอดความรู้ และเทคโนโลยีการผลิต “LION Coach” รถโดยสารที่ได้รับรางวัลรถโค้ชแห่งปี 2020

ในปี 2020 บริษัท ท็อปเบสท์ มอเตอร์ เซลส์ จำกัด ขยายธุรกิจครอบคลุมงานขายและบริการ HINO 3S และเตรียมเปิดศูนย์บริการแห่งใหม่ ณ อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ในต้นปี 2021

วิสัยทัศน์

การเป็นผู้ผลิตรถเพื่อการพาณิชย์โดยคนไทยที่ได้รับความไว้วางใจและเชื่อมั่นมากที่สุด

พันธกิจ

การนำนวัตกรรม เทคโนโลยี และระบบปฏิบัติการที่ทันสมัยมาใช้ในการผลิตเพื่อให้ได้รถเพื่อการพาณิชย์คุณภาพสูง โดยให้คำปรึกษาและบริการที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้า เพื่อสร้างความพึงพอใจในด้านคุณภาพผลิตภัณฑ์และราคา ตลอดจนงานบริการ

เทคโนโลยีการผลิต

รถเพื่อการพาณิชย์ของ Topbest การันตีความแข็งแรงโครงสร้างตัวถังด้วยมาตรฐาน UN ECE R66 และได้การรับรองมาตรฐานจากสถาบัน TÜV

img-un-ece-r66-r1

คุณภาพทุกกระบวนการผลิต

 

เทคโนโลยีการผลิตและประกอบตัวถัง MAN Lion’s Coach “รางวัลรถแห่งปี 2020” จากงาน Busworld Europe Brussels 2019 ได้ถูกถ่ายทอดโดยตรงจาก MAN แบรนด์รถยนต์เชิงพาณิชย์ในกลุ่มโฟล์คสวาเกน (Volkswagen Group) ให้กับ Topbest เพื่อผลิตรถโดยสารในประเทศไทยที่ได้มาตรฐานเดียวกับยุโรป

 

ออกแบบและวิเคราะห์ความแข็งแรงชิ้นส่วนและโครงสร้างด้วยโปรแกรมไฟไนต์เอลิเมนต์ (Finite Element) โดยทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญที่ได้ผ่านการอบรมจาก MSC Software Company บริษัทที่ได้รับเลือกจาก NASA ให้พัฒนา ซอฟต์แวร์ Nastran มากว่า 50 ปี และใช้อย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมอากาศยาน และยานยนต์ ฯลฯ

 

ควบคุมคุณภาพการวัดชิ้นงานที่จะประกอบด้วยเลเซอร์แทร็คเกอร์ (Laser Tracker) โดยกำหนดพิกัดความเผื่อ +6 มม.

 

จับยึดชิ้นงานด้วย จิ๊กฟิกซ์เจอร์ (Jig Fixture) เครื่องมือที่นิยมใช้ในอุตสาหกรรมยานยนต์ ให้ความแม่นยำในการจับยึดและบังคับชิ้นงานให้อยู่ในตำแหน่งที่กำหนดไว้อย่างเที่ยงตรง ทำให้ได้มาตราส่วนของชิ้นงานเหมือนเดิมในทุกๆ ครั้ง

 

เชื่อมต่อชิ้นงานเข้ากับโครงสร้างด้วยหุ่นยนต์เชื่อมแบบอัตโนมัติ (Robot Welding) เทคโนโลยีที่สามารถควบคุมรอยเชื่อมให้มีคุณสมบัติได้ตามที่ต้องการ ทำให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพตามมาตรฐานที่กำหนด

 

ผ่านกระบวนการชุบสี EDP (Electro Deposition Paint) เป็นการชุบเคลือบสีโดยใช้กระแสไฟฟ้า ให้พื้นผิวมีความสม่ำเสมอ สีติดทนทาน Topbest เป็นโรงงานผลิตรถบรรทุกและรถโดยสารรายแรกในประเทศไทย ที่สามารถนำโครงสร้างตัวถังรถโดยสารผ่านกระบวนการชุบสีกันสนิมในบ่อได้ทีเดียวทั้งคัน

 

รถโดยสารและรถบรรทุกเพื่อการพาณิชย์ของ Topbest ทุกคันผ่านการพ่นสีด้วยหุ่นยนต์ (Robot Painting) ทำให้ได้สีสันที่สวยงาม เรียบเนียน และมีความทนทานที่ยาวนานกว่าการพ่นสีด้วยคน

ด้วยเทคโนโลยีที่ได้รับการถ่ายทอดจาก MAN ตลอดจนเครื่องมือและเครื่องจักรที่ทันสมัยที่ใช้ในการผลิต รวมถึงความมุ่งมั่นของ Topbest ที่จะผลิตรถโดยสารและตัวถังรถบรรทุกเพื่อการพาณิชย์คุณภาพสูง ซึ่งมีความแข็งแรงด้านโครงสร้างที่ได้มาตรฐานความปลอดภัย UN ECE R66.02 (ความปลอดภัยภายใต้เงื่อนไขสภาวะการพลิกคว่ำ) ยกระดับมาตรฐานการผลิตในประเทศไทยให้สามารถแข่งขันในตลาดโลก และให้คนไทยได้เป็นเจ้าของรถโดยสารและตัวถังรถบรรทุกคุณภาพเทียบเท่ายุโรปในราคาที่เป็นเจ้าของได้อย่างง่ายดาย

พาร์ทเนอร์ของเรา

logo-partner-man

พาร์ทเนอร์ MAN

วิศวกรรมในอนาคต - ตั้งแต่ปี 1758: มุ่งเน้นไปที่กิจกรรมในด้านการขนส่งและพลังงาน MAN จัดหารถบรรทุก, รถโดยสาร, รถตู้, เครื่องยนต์ดีเซลเทอโบ MAN เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มโฟล์คสวาเกนตั้งแต่ปี 2555 ในปีพ.ศ. 2563 MAN LION’S COACH ได้รับการคัดเลือกจากนักข่าวการค้าระหว่าง 22 ประเทศทั่วโลก ในรางวัล "Coach of the Year 2020" หรือ รถโค้ชแห่งปี 2020 จากการออกแบบรถโค้ชที่สอดคล้องความสะดวกสบายเข้ากับความน่าเชื่อถือที่วางใจได้

อ่านเพิ่มเติม

logo-partner-hino

พาร์ทเนอร์ HINO

ฮีโน่ ร่วมเติบโตเคียงข้างกับธุรกิจไทย เข้าสู่ปีที่ 57 ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้ใช้งานจริงมากมาย ปัจจุบันมีตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศมากกว่า 92 แห่ง รถเพื่อการพาณิชย์ที่ดีในราคาที่เหมาะสม มาตรฐานอะไหล่ การบริการหลังการขายที่ดี ที่เราเชื่อมาเสมอว่าคือสิ่งที่เราบรรจงสร้างสรรค์และส่งมอบให้กับคุณเป็นมากกว่าคำว่า "รถบรรทุกทั่วไป"

อ่านเพิ่มเติม

esg_logo

พาร์ทเนอร์ ECCO

ESG เราพิจารณาถึงความต้องการและความเชี่ยวชาญในการสร้างประสิทธิภาพ ตั้งแต่ผลิตภัณฑ์ไปจนถึงบริการ ชื่อเสียงด้านความเป็นเลิศในทุกสิ่งนี้ทำให้เราเป็นผู้ผลิตสินค้าสัญญาณเตือนภัยและความปลอดภัยในเชิงพาณิชย์และรถฉุกเฉินที่ใหญ่ที่สุดในโลก ภารกิจของเราคือการพัฒนาโซลูชันด้านความปลอดภัยและระบบฉุกเฉินเพื่อช่วยปกป้องทรัพย์สินที่สำคัญที่สุดของคุณ

อ่านเพิ่มเติม

atlas_logo

พาร์ทเนอร์ ATLAS

ATLAS มุ่งมั่นที่จะให้บริการลูกค้าด้วยผลิตภัณฑ์และบริการคุณภาพสูงสุดมาตรฐานคุณภาพและความพึงพอใจของลูกค้าที่วัดได้จากประสิทธิภาพการบริการ ความน่าเชื่อถือ และตรงต่อเวลาพันธกิจเป้าหมายและวัตถุประสงค์ของ บริษัท มุ่งไปที่การปรับปรุงกระบวนการอย่างต่อเนื่องเพื่อเป็นพื้นฐานในการเสริมสร้างตำแหน่งทางการแข่งขันของเราและเพื่อปรับปรุงคุณภาพผลิตภัณฑ์และมาตรฐานการบริการความพึงพอใจของลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเรา!

อ่านเพิ่มเติม

bar_logo

พาร์ทเนอร์ Bär Cargolift

"Bär ถือว่าลิฟท์ท้ายเป็นส่วนหนึ่งของระบบโดยรวม ซึ่งได้รับการปรับให้เหมาะกับผู้ใช้โดยเฉพาะเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด เมื่อมีความเข้าใจเชิงลึกเกี่ยวกับงานขนส่งต่างๆ ก็สามารถสร้างโซลูชันผลิตภัณฑ์ที่ดีได้
ความสามารถหลักของBär Cargolift คือการเพิ่มประสิทธิภาพของลิฟท์ท้ายรถอย่างต่อเนื่อง"

อ่านเพิ่มเติม

warn_logo_r1

พาร์ทเนอร์ WARN

Warn Industries เป็นผู้นำในผลิตภัณฑ์ออฟโรดที่มีความทนทาน นวัตกรรมและเชื่อถือได้ตั้งแต่ปี 1948 รอกที่ทรงพลังของเรา กันชนแข็งแกร่ง และระบบยึดอุปกรณ์เชือกอเนกประสงค์และฮับ 4WD ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วช่วยให้รถบรรทุก รถจี๊ป SUV และพาวเวอร์สปอร์ต เจ้าของเตรียมพร้อมสำหรับทุกสิ่งที่รออยู่ข้างหน้าไม่ว่าจะอยู่บนเส้นทางหรือในงาน เราได้สร้างสรรค์นวัตกรรมมายาวนานกว่า 70 ปีและยังคงกำหนดมาตรฐานสำหรับตลาดหลังการขายแบบออฟโรด

อ่านเพิ่มเติม

stanley_logo

พาร์ทเนอร์ STANLEY

"STANLEY Infrastructure คือผู้ผลิตเครื่องมือไฮดรอลิกแบบใช้มือถือที่ใหญ่ที่สุดในโลกและเป็นผู้นำตลาดทั่วโลก โดยนำเสนอเครื่องมือไฮดรอลิกแบบมือถือมากกว่า 150 ชิ้นและเครื่องมือกระแทกที่ติดตั้งมากกว่า 30 ชิ้น
แบรนด์ของเรารวมถึง STANLEY, Paladin , LaBounty , Pengoและ DUBUIS"

อ่านเพิ่มเติม

songz_logo

พาร์ทเนอร์ SONGZ

เครื่องปรับอากาศรถบัส SONGZ ได้จัดจำหน่ายให้กับผู้ผลิตรถบัสโดยสารเกือบทั้งหมดในประเทศจีนเช่น Yutong, BYD, Golden Dragon, Zhongtong และอื่น ๆ ถูกส่งออกไปยังกว่า 40 ประเทศรวมถึงประเทศในยุโรปเช่น รัสเซีย อังกฤษ อิตาลี และกลุ่มประเทศนอร์ดิกประเทศในอเมริกา เช่นเม็กซิโก บราซิล ชิลี โคลอมเบีย และเอกวาดอร์ประเทศในเอเชีย เช่น ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ อินเดีย มาเลเซีย อินโดนีเซีย ไทย และ เวียดนามแ ละยังส่งออกไปยังออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์

อ่านเพิ่มเติม

thThai